5 Lý do nên sử dụng tai nghe kiểm thay vì loa kiểm âm
  1. Home
  2. Producer Talk
  3. 5 Lý do nên sử dụng tai nghe kiểm thay vì loa kiểm âm
SONBEAT 2 tuần trước

5 Lý do nên sử dụng tai nghe kiểm thay vì loa kiểm âm

Chào các bạn, mình là Sơn từ DZUS School. Ở bài viết này, mình muốn chia sẻ 5 lý do tại sao mình lại chọn dùng tai nghe để mix âm thanh thay vì loa kiểm âm. Đây là góc nhìn và trải nghiệm cá nhân của mình, không hẳn là đúng hay sai. Nếu bạn có ý kiến nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta có thể trao đổi và học hỏi lẫn nhau nhé.
  1. Tai nghe khi mix âm thanh sẽ thể hiện được độ chi tiết cao. Khi dùng tai nghe, bạn sẽ nghe được khoảng tần số rất rộng, từ rất thấp, thậm chí là 5 Hz, đến rất cao, lên đến 36100 Hz, giúp bạn có thể nghe được từng chi tiết nhỏ nhất trong bài. Còn loa kiểm âm thì thường chỉ có thể giao động từ 50 Hz đến 20000 Hz mà thôi.
  2. Tai nghe còn mang lại sự riêng tư. Khi bạn đang làm nhạc, người xung quanh sẽ không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và ngược lại, giúp bạn tập trung hơn và nâng cao năng suất công việc.
  3. Tai nghe còn tiết kiệm chi phí hơn so với loa. Đầu tư cho một chiếc tai nghe kiểm âm sẽ rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng loa. Việc sử dụng loa không chỉ mua loa mà còn phải thuê người setup tiêu âm, cách âm, tán âm cho phòng, chân loa, phụ kiện được có thể sử dụng được loa với vai trò kiểm âm. Nếu không setup thì loa kiểm âm sẽ chỉ như loa nghe nhạc mà thôi.
  4. Tai nghe còn mang lại tính di động. Nếu bạn thích di chuyển hoặc bắt buộc phải di chuyển, tai nghe sẽ là lựa chọn hoàn hảo.
  5. Tai nghe còn giúp bạn nghe được âm thanh chính xác nhất, không bị ảnh hưởng bởi không gian xung quanh.
Và đó chính là 5 lý do mà mình chọn dùng tai nghe để mix âm thanh. Hy vọng rằng, thông qua bafi viết này, bạn cũng sẽ tìm thấy hữu ích và có thể áp dụng vào công việc làm nhạc của mình. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có ý kiến hoặc câu hỏi gì đó. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở bài viết kế tiếp!
18 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn

Avatar

Cloud